Biểu tượng trong thơ Nguyễn Duy - Mai, Tuấn Anh (2020)
Đối tượng nghiên cứu của luận văn này các biểu tượng nghệ thuật trong thơ Nguyễn Duy, về mặt cơ sở lý luận chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát chủ yếu các tài liệu liên quan đến lý thuyết về biểu tượng. Mục đích nghiên cứu của luận văn: Tổng hợp những vấn đề lý luận chung về biểu tượng và tìm hiểu biểu tượng trong thơ Nguyễn Duy Phạm vi đề tài luận văn là toàn bộ thơ Nguyễn Duy và đặc biệt người viết trọng tâm đến “Biểu tượng trong thơ Nguyễn Duy”, trong quá trình tiến hành nghiên cứu khảo sát để làm nổi bật đề tài chúng tôi còn so sánh với tác phẩm của các tác giả khác