Khai thác giá trị di sản văn hóa Ví, Giặm Nghệ Tĩnh phục vụ phát triển du lịch - Nguyễn, Thị Như Hải (2020)
Mục đích nghiên cứu: Luận văn xác định giá trị của dân ca ví, gặm Nghệ Tĩnh nhằm góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của Nghệ An trong phát triển du lịch, cũng như góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa quá khứ trong đời sống kinh tế xã hội hiện nay