Ứng dụng công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ người đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn, Thị Xuân (2020)
Luận văn nghiên cứu việc tiến hành các bước can thiệp, hỗ trợ thân chủ đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh dưới cách tiếp cân của công tác xã hội cá nhân. Từ đó làm rõ và phân tích thực tế việc hỗ trợ cho người đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh , từ đó có những đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cho người đang cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh. Trên cơ sở những thực trạng thu được từ quá trình can thiệp, hỗ trợ trường hợp, luận văn cũng đã bước đầu rút ra được các bài học để làm cơ sở, giải pháp cơ bản nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của việc can thiệp hỗ trợ cho người nghiện ma túy dưới cách tiếp cận của công tác xã hội cá nhân tại các cơ sở cai nghiện trong toàn quốc