Mô hình huy động cộng đồng nhằm phòng ngừa và giảm thiểu trẻ em bị đuối nước (nghiên cứu can thiệp trường hợp tại xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) - Hoàng, Thị Mỹ Dung (2020)
Tổng quan một số vấn đề lý luận và thực tiễn về tình hình đuối nước của trẻ em ở Việt Nam hiện nay. Đánh giá thực trạng công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) nói chung và xã Thủy An nói riêng. Ứng dụng mô hình huy động cộng đồng nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em