Nông thôn và người nông dân trong tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma của Nguyễn Khắc Trường và Ma làng của Trịnh Thanh Phong - Nguyễn, Phương Chi (2020)
Qua sáng tác của hai nhà văn, ở hai tác phẩm chúng tôi cố gắng làm rõ những thành tựu, đóng góp của Nguyễn Khắc Trường và Trịnh Thanh Phong ở mảnh đề tài về nông thôn và người nông dân trên cả hai phương diện nghệ thuật và phương diện nội dung. Đồng thời sử dụng những biện pháp đối sánh để thấy những điểm tương đồng và riêng biệt độc đáo trong sáng tác của Nguyễn Khắc Trường và Trịnh Thanh Phong