Thông điệp truyền thông trong khủng hoảng của ngành Hải quan trên báo chí hải quan - Bùi, Thị Nụ (2020)
Trên cơ sở tổng hợp lý thuyết về thông điệp truyền thông trong khủng hoảng, luận văn khảo sát thực trạng nội dung và hình thức thông điệp trong khủng hoảng của ngành Hải quan được phản ánh trên báo chí Hải quan, từ đó đề xuất những giải pháp cho hoạt động này. Để thực hiện mục tiêu trên, luận văn xác định và giải quyết các nhiệm vụ cơ bản sau: Làm rõ cơ sở lý luận về vai trò của báo chí trong chuyển tải thông điệp truyền thông liên quan đến các vấn đề nhạy cảm dễ xảy ra khủng hoảng. Khảo sát, phân tích và đánh giá thực trạng nội dung và hình thức thông điệp trong khủng hoảng của ngành Hải quan trên báo chí Hải quan. Thu thập các tư liệu, văn bản, các vụ khủng hoảng truyền thông mà ngành Hải quan đã và đang gặp phải trong những năm qua. Đồng thời, cập nhật tình hình những vụ việc trong thời điểm hiện tại. Xác định những vấn đề đặt ra về xử lý khủng hoảng của ngành Hải quan, từ đó đề xuất một số giải pháp và khuyến nghị nâng cao hiệu quả cho hoạt động này.