Sự biến đổi văn hóa tộc người HMông theo Tin Lành ở tỉnh Lào Cai hiện nay - Trịnh, Thị Thanh Nhàn (2020)
Luận văn nhằm mục đích làm rõ quá trình hình thành và phát triển của đạo Tin lành trong người Hmông ở tỉnh Lào Cai, sự biến đổi văn hóa của người Hmông theo đạo Tin lành ở tỉnh Lào Cai trong thời kỳ đổi mới. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tộc người Hmông, đồng thời phát huy những giá trị tích cực của văn hóa, lối sống của đạo Tin lành, góp phần giữ vững ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai.