Báo chí Lâm Đồng dành cho công chúng dân tộc thiểu số tại địa phương - Lê, Phong Lê (2020)
Trên cơ sở hệ thống lý thuyết được xác lập, đề tài sẽ nghiên cứu khảo sát, đánh giá thực trạng hệ thống báo chí Lâm Đồng dành cho công chúng DTTS. Từ đó, đề xuất những giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng báo chí dành cho công chúng DTTS tại tỉnh Lâm Đồng trong tương lai. Nhờ phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động báo chí dành cho công chúng DTTS sẽ giúp cán bộ quản lý báo chí, những người làm báo tại Lâm Đồng và những địa phương có công chúng DTTS có thêm cơ sở để hoạch định, cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình, các ấn phẩm cho phù hợp với thực tế hơn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương như UBND Tỉnh Lâm Đồng, Ban Dân tộc, Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ có cái nhìn tổng quan để phối hợp, cùng nhau đảm bảo những thông điệp quan trọng được truyền tải một cách hiệu quả nhất. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên, biên dịch Đài PT-TH Lâm Đồng, Báo Lâm Đồng, Báo điện tử và các địa phương khác có thể tham khảo, vận dụng trong hoạt động thực tiễn. Đề tài cũng là nguồn tài liệu tham khảo cho các cơ sở đào tạo, nghiên cứu báo chí truyền thông