Tổ chức Islam ở Hà Nội : Lịch sử và thực trạng - Nguyễn, Mạnh Hải (2020)
Luận văn: Trình bày được một cách khoa học, khách quan về tổ chức của Islam ở Hà Nội trong lịch sử cũng như hiện nay. Rút ra một số đặc điểm cơ bản của tổ chức Islam ở Hà Nội và so sánh tổ chức Islam ở Hà Nội với một số tổ chức Islam ở tỉnh khác. Đưa ra một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới tổ chức Islam ở Hà Nội nói riêng và với Islam ở Việt Nam nói chung