Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa của các doanh nghiệp công nghiệp nông thôn trên địa bàn Hà Nội - Vương, Đình Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái niệm và quan điểm tiêu thụ hàng hóa tiếp cận trên phương diện marketing hiện đại. Phân tích nội dung, các nhân t ố ảnh hưởng và đánh giá hiệu quả hoạt động của tiêu thụ hàng hóa, đồng thời đưa ra kinh nghiệm về tổ chức tiêu thụ hàng hóa của công nghiệp nông thôn (CNNT) ở một số nước trên thế giới và những bài học kinh nghiệm với Hà Nội. Khái quát về các doanh nghiệp CNNT trên địa bàn Hà Nội và đánh giá thực trạng tiêu thụ hàng hóa của các doanh nghiệp CNNT Hà Nội giai đoạn 2002 – 2006, làm rõ những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, yếu kém và nguyên nhân của những yếu kém này trên góc độ tư tưởng của marketing hiên đại. Đề xuất m ột số giải pháp chủ yếu có tính thực tiễn, khoa học và cụ thể đối với các doanh nghiệp CNNT để giải quyết bài toán về tiêu thụ hàng hóa trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần chuyển dị ch cơ cấu kinh tế các huyện ngoại thành cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của toàn thành phố như: Các quan điểm đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa hiện nay; giải pháp đối với doanh nghiệp; giải pháp liên quan đến quản lý nhà nước