Động cơ tham gia hiến máu của người hiến máu tình nguyện - Nguyễn, Duy Ngọc (2020)
Khái quát hóa những công trình nghiên cứu có liên quan về vấn đề động cơ hoạt động tình nguyện hay hoạt động hiến máu của các tác giả đi trước, từ đó xác định cơ sở lý luận cho vấn đề nghiên cứu của đề tài. Khảo sát, đánh giá thực trạng động cơ tham gia hiến máu của những người hiến máu tình nguyện, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến động cơ tham gia hiến máu của những người hiến máu tình nguyện. Đề xuất các biện pháp nhằm duy trì và thúc đẩy hành động tham giahiến máu tích cực trong cộng đồng, góp phần đáp ứng nhu cầu máu điều trịcho những người bệnh.