Ảnh hưởng của Phật giáo đối với tín ngưỡng thờ Thành Hoàng Làng qua khảo cứu tại thôn Thượng, xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hiện nay - Trần, Văn Vị (2020)
Khái quát chung về thôn Thượng, xã Phù lưu, Phật giáo và Tín ngưỡng thờ Thành Hoàng Làng tại thôn Thượng, xã Phù lưu, huyện Ứng hòa, Hà Nội trong lịch sử và hiện nay. Làm rõ vấn đề lý luận chung về Phật giáo, tín ngưỡng thành Hoàng và địa bàn nghiên cứu thôn Thượng, xã Phù lưu, huyện Ứng hòa hà nội. Phân tích làm rõ các cơ sở Phật giáo ảnh hưởng đến tín ngưỡng thờ Thành Hoàng Làng và làm rõ thực trạng một số biểu hiện nội dung ảnh hưởng của Phật giáo đến tín ngưỡng thờ Thành Hoàng Làng tại thôn Thượng, xã Phù lưu, huyện, Ứng hòa, Hà Nội hiện nay. Từ đó, chỉ ra những ảnh hưởng mặt tích cực, những giá trị của mối quan hệ đó đến đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh, và đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế của sự ảnh hưởng đó hiện thời tại địa phương.