Tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ tại cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội - Đoàn, Thị Giang (2020)
Nghiên cứu các lý thuyết cơ bản về quản lý tài liệu lưu trữ;- Nghiên cứu và trình bày khái quát hệ thống tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của bộ máy nhà nước cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội. Khảo sát một số quận, huyện thuộc địa bàn thành phố Hà Nội để kháiquát thành phần, nội dung, khối lượng và ý ngh a của tài liệu lưu trữ cấp huyện. Thực trạng về quản lý tài liệu lưu trữ tại cấp huyện, đánh giá ưu điểm, hạn chế và những vấn đề cần quan tâm nghiên cứu. Tập hợp, phân tích cơ sở pháp lý liên quan đến việc quản lý tài liệu lưu trữ hình thành trong hoạt động của cơ quan nhà nước cấp huyện. Đề xuất các giải pháp tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ cấp huyện một cách hiệu quả