Nghiên cứu ở mức độ phân tử khả năng kháng carbapenem của một số vi khuẩn Gram âm phân lập từ bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Trần, Diệu Linh (2020)
Nội dung của đề tài: Phát hiện sự có mặt của gen mã hoá carbapenemase ở các chủng vi khuẩn E. coli, K. pneumoniae, A. baumannii kháng carbapenem phân lập tại 2 bệnh viện; Xác định khả năng sinh enzyme carbapenemase và mức độ nhạy cảm kháng sinh của các chủng mang gen mã hoá carbapenemase; 3. Xác định mối liên hệ về kiểu gen và sequence type giữa các chủng vi khuẩn mang gen mã hoá carbapenemase của Việt Nam và thế giới; Xác định cơ chế lan truyền qua trung gian plasmid của các chủng vi khuẩn mang gen mã hoá carbapenemase; Xác định cấu trúc của các yếu tố di truyền di động mang gen mã hoá carbapenemase.