Nghiên cứu tính đa hình gen AhR và AIP ở các nạn nhân phơi nhiễm dioxin - Lê, Thị Kim Dung (2020)
Giải trình tự nucleotide toàn bộ 11 exon của gen AhR và 06 exon của gen AIP ở các nạn nhân phơi nhiễm dioxin. Phân tích, đánh giá đa hình các gen AhR, AIP và mối liên quan giữa các đa hình gen với dioxin. Phân tích ảnh hưởng của đa hình gen AhR và AIP tới cấu trúc và chức năng protein. Giải trình tự toàn bộ hệ gen biểu hiện (WES) trên 01 đối tượng có nồng độ dioxin trong máu cao. Phân tích, so sánh đa hình gen AhR và AIP từ kết quả WES với kết quả giải trình tự gen theo phương pháp Sanger. Phân tích đa hình một số gen liên quan đến cơ chế tác động của dioxin.