Nghiên cứu điều kiện địa lý phục vụ định hướng quy hoạch không gian tổng hợp vùng bờ huyện Hải Hậu – Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định - Hoàng, Quốc Lâm (2020)
Tổng quan các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước, xây dựng cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu địa lý phù hợp cho QHKGTHVB cấp huyện; Phân tích các điều kiện địa lý (ĐKĐL) tự nhiên, KTXH, môi trường (MT) và tai biến thiên nhiên (TBTN) trong KGVB Hải Hậu - Nghĩa Hưng; Xây dựng bộ tiêu chí tổng hợp và phân vùng chức năng (PVCN) sinh thái vùng bờ Hải Hậu - Nghĩa Hưng; Phân tích KGVB: không gian (KG) chồng lấn quy hoạch (CLQH), KG xung đột môi trường (XMT), KG áp dụng giải pháp đồng quản lý (ĐQL) tài nguyên theo các tiểu vùng chức năng (TVCN); Định hướng không gian (ĐHKG) sử dụng hợp lý tài nguyên, BVMT và đề xuất các giải pháp khả thi phục vụ QHKGTHVB Hải Hậu - Nghĩa Hưng.