Nghiên cứu phân tích đồng thời một số hợp chất nitro vòng thơm bằng phương pháp Von-Ampe kết hợp với hồi quy đa biến - Khuất, Hoàng Bình (2020)
Xây dựng thành công quy trình phân tích nhanh một số hợp chất nhóm nitro vòng thơm gồm nitrobenzene, 2-nitrophenol, 3-nitrophenol, 4-nitrophenol, dinitrotoluene và trinitro toluene trong cùng hỗn hợp bằng phương pháp Von-Ampe trên điện cực giọt thủy ngân treo kết hợp sử dụng các mô hình hồi qui đa biến như PLS và PCR. Quy trình này cho phép phân tích với sự có mặt đồng thời của chúng trong nước mà không cần tách loại. Đã loại trừ một phần ảnh hưởng của nền mẫu bằng cách xây dựng mô hình hồi qui đa biến với nền mẫu thực. Sai số chuẩn tương đối của phương pháp ở cả hai mô hình PLS và PCR đều nhỏ hơn 10%.