Đánh giá mức độ ô nhiễm và rủi ro sinh thái của một số kim loại nặng trong trầm tích khu vực hạ lưu sông Đáy - Kiều, Thị Thu Trang (2020)
Đánh giá được mức độ ô nhiễm một số kim loại nặng (Pb, Cd, Cu, Cr) trong trầm tích mặt khu vực hạ lƣu sông Đáy. Đánh giá rủi ro sinh thái một số kim loại nặng trong trầm tích mặt khu vực hạ lưu sông Đáy. Để thực hiện các mục tiêu nghiên cứu trên, các nội dung nghiên cứu của đề tài gồm: Tổng quan về khu vực nghiên cứu, các nguồn thải kim loại nặng vào môi trường, tổng quan về kim loại nặng và phương pháp đánh giá ô nhiễm kim loại nặng, đánh giá rủi ro sinh thái ; Khảo sát thực địa, lập kế hoạch quan trắc và tiến hành lấy mẫu trầm tích mặt, lấy mẫu nƣớc tại khu vực nghiên cứu ; Phân tích hàm lƣợng các kim loại nặng: Pb, Cu, Cd, Cr trong mẫu trầm tích mặt, mẫu nước tại khu vực nghiên cứu ; Đánh giá mức độ ô nhiễm và rủi ro sinh thái của các kim loại nặng trong trầmtích mặt khu vực nghiên cứu.