Đánh giá hoạt tính sinh học của một số nhóm chất tách chiết từ cây Tô mộc (Caesanpinia sapan L.) - Đỗ, Thị Huế (2020)
Đánh giá và lựa chọn phương pháp tách chiết phù hợp để nâng cao hiệu quả tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học trong gỗ cây Tô mộc. Sàng lọc sơ bộ và lựa chọn các phân đoạn chiết xuất có hoạt tính sinh học tốt từ gỗ Tô mộc. Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm của cao chiết phân đoạn gỗ Tô mộc trên các chủng vi sinh vật. Đánh giá hoạt tính chống oxi hóa của phân đoạn gỗ Tô mộc thông qua khả năng quét gốc tự do 1,1-Diphenyl-2-picrylhydrazyl