Nghiên cứu vai trò của gen stuA ở nấm sợi Aspergillus niger sử dụng phương pháp chuyển gen nhờ vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens - Đỗ, Thị Bình Xuân Lộc, 1994- (2020)
Nội dung luận văn trình bày Xóa gen stuA ở A. niger sử dụng phương pháp chuyển gen nhờ vi khuẩn A. tumefaciens và marker chọn lọc là gen kháng kháng sinh hoặc gen trợ dưỡng uridine/uracil. Phục hồi sự biểu hiện của gen stuA ở chủng A. niger đột biến đã xóa gen stuA. Điều tra, so sánh đặc điểm sinh lý, sinh hóa của chủng A. niger xóa gen stuA so với chủng nấm gốc và chủng phục hồi.