Nghiên cứu quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu GIS phục vụ huấn luyện, diễn tập trong quân đội, lấy ví dụ tại khu vực giáp ranh Hà Nội, Hòa Bình - Lê, Văn Mạnh (2020)
Phân tích CSDL nền địa lý và các yếu tố bổ sung cho mục tiêu huấn luyện địa hình quân sự, diễn tập của Quân đội. Xác lập quy trình công nghệ thành lập cơ s dữ liệu GIS phục vụ mục đích quân sự. Ứng dụng thử nghiệm: Xây dựng cơ s dữ liệu GIS phục vụ mục đích huấn luyện quân sự, diễn tập trong quân đội. Xây dựng một số mô hình 3D tỷ lệ lớn khu vực trung tâm chỉ huy, khu vực tập bài. Xây dựng văn kiện diễn tập từ cơ s dữ liệu GIS bằng việc sử dụng phầnmềm chuyên ngành.