Xác định acetamiprid bằng phương pháp quang học sử dụng hạt nano vàng - Nguyễn, Thu Hà (2020)
Nội dung nghiên cứu luận văn “Xác định acetamiprid bằng phương pháp quang học sử dụng hạt nano vàng”: việc phát triển một phương pháp đơn giản, nhanh và hiệu quả về chi phí để xác định acetamiprid là rất cần thiết. Phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử UV-VIS là phương pháp được quan tâm nghiên cứu do có độ nhạy và độ chính xác tương đối, quy trình phân tích đơn giản, không tốn kém về hóa chất và trang thiết bị. Dựa trên khả năng acetamiprid có thể làm thay đổi các tính chất plasmon bề mặt của hạt nano vàng từ đó làm thay đổi màu sắc của dung dịch.