Tính toán dao động của tấm chữ nhật FGM - Trịnh, Thị Hiền (2020)
Chương 1: Đưa ra mô hình toán học của bài toán đồng thời trình bày các phương trình cơ bản của dầm và tấm chữ nhật theo lý thuyết biến dạng trượt bậc nhất. Chương 2: Mô hình phần tử hữu hạn được thiết lập cụ thể cho từng phần tử dầm và phần tử tấm chữ nhật. Chương 3: Giải bài toán tĩnh và bài toán dao động của tấm FGM để tìm độ võng tĩnh và vẽ đồ thị độ võng theo thời gian tại tâm của tấm chữ nhật. So sánh kết quả số thu được với kết quả của phương pháp giải tích [14] đồng thời khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố: tỉ số kích thước hình học, chỉ số tỉ lệ thể tích, hệ số nền đàn hồi, ngoại lực tác dụng, gân gia cường và điều kiện biên đến độ võng tĩnh và đồ thị độ võng theo thời gian tại tâm của tấm chữ nhật FGM.