Nghiên cứu khả năng dự báo hạn mùa của mô hình RegCM đối với một số cực đoan nhiệt độ mùa hè trên khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam - Hoàng, Thị Thúy Vân (2020)
Trình bày các nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến dự báo hạn mùa các cực đoan nhiệt độ cao và nêu rõ đặc trưng chế độ nhiệt trên khu vực Bắc Trung Bộ trong các tháng mùa hè. Khái quát mô hình RegCM và giới thiệu những điểm mới trong mô hình này ở phiên bản 4 so với các phiên bản trước đó; nguồn số liệu sử dụng trong luận văn và phương pháp nội suy, đánh giá, hiệu chỉnh kết quả dự báo của mô hình được sử dụng trong luận văn. Trình bày các kết quả về khả năng mô phỏng hạn mùa với các hạn dự báo từ 1 đến 5 tháng các chỉ số cực đoan nhiệt độ cao trong các tháng mùa hè trên khu vực Bắc Trung Bộ giai đoạn cơ sở 1983 - 2012. Thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của phương pháp hiệu chỉnh sai số hệ thống đối với kết quả mô hình cho thời kỳ kiểm định sau hiệu chỉnh 2013 - 2014.