Nghiên cứu đặc điểm chất thải từ hoạt động của mỏ than Lộ Trí, phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và đề xuất một số giải pháp quản lý - Đỗ, Thiên Trang (2020)
Xác định và đánh giá các nguồn thải và khối lượng chất thải rắn, nước thải, khí thải, phát sinh trong quá trình sản xuất của mỏ. Tiến hành khảo sát, lấy mẫu khu vực mỏ than Lộ Trí: mẫu nước, mẫu đất đá, mẫu không khí xung quanh khu vực dự án. Phân tích, xác định thành phần vật lý, định lượng một số thành phần hóa học đặc trưng trong mẫu thải. Đánh giá khả năng gây ô nhiễm của chất thải rắn, nước thải mỏ, khí thải, tới các môi trường thành phần thông qua số liệu thống kê qua các năm giai đoạn (2016 -2018) kết hợp với số liệu lấy mẫu bổ sung 2019. Phân tích hiện trạng quản lý môi trường tại mỏ than Lộ Trí - Công ty than. Thống Nhất - TKV tại phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh (Các biện pháp quản lý, giảm thiểu tác động môi trường hiện đang áp dụng, đánh giá hiệu quả của các phương pháp trên) và đề xuất giải pháp quản lý, giảm thiểu tác động môi trường.