Đánh giá thực trạng ô nhiễm kim loại nặng và dầu mỡ trong nước biển ven bờ tại cụm cảng xuất than Nam Cầu Trắng, thành phố Hạ Long và đề xuất giải pháp giảm thiểu - Nguyễn, Huyền Trang (2020)
Đánh giá được những nguy cơ, hiện trạng ô nhiễm của kim loại nặng (KLN) và dầu mỡ trong nước biển tại cụm cảng Nam Cầu Trắng dưới tác động của hoạt động vận chuyển than, từ đó đề ra các giải pháp quản lý và khắc phục, giảm thiểu ô nhiễm.