Nghiên cứu đánh giá mức độ bồi lắng hồ chứa công trình thủy điện Srêpôk 3 và đề xuất biện pháp quản lý - Lê, Hồng Sông (2020)
Tính toán bồi lắng bùn cát hồ chứa đang là một yêu cầu cấp thiết hiện nay khi mà các hồ chứa ngày càng được xây dựng nhiều. Trong quá trình tính toán bồi lắng bùn cát hồ chứa, đối với các nghiên cứu trước đây thường sử dụng các phương pháp truyền thống để dự tính lượng bùn cát bồi lắng. Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các mô hình toán lần lượt ra đời đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia thủy văn trong việc mô phỏng, tính toán các quá trình thủy văn.