Đặc điểm và xu thế biến đổi của hạn hán khu vực Tây Nguyên - Vũ, Anh Tuân (2020)
Tìm hiểu và khái quát về khái niệm của hạn hán, nguyên nhân gây ra hạn hán, khái quát về điều kiện tự nhiên ở Tây Nguyên và tổng quan khái quát về tình hình nghiên cứu hạn hán trong và ngoài nước; chủ yếu những công trình nghiên cứu liên quan đến đặc điểm và xu thế hạn hán. Trình bày về nguồn số liệu được luận văn sử dụng nghiên cứu và phương pháp về đặc điểm và tính các chỉ số hạn mà luận văn sử dụng. Đánh giá đặc điểm và xu thế biến đổi của hạn hán. Đánh giá đặc điểm và xu thế biến đổi của hạn khí tượng dựa trên chỉ số J, SPI, PDSI và hạn nông nghiệp dựa trên chỉ số CMI; tần suất, thời gian, xu thế biến đổi của hạn hán, và mối quan hệ của hạn hán với ENSO.