Nghiên cứu xác định hàm lượng hóa chất bảo vệ thực vật cơ clo trong đất, nước, chè bằng sắc ký khí ghép nối khối phổ (GC-MS) và đánh giá mức độ ô nhiễm tại một số nông trường - Lê, Quang Hưởng (2020)
Do hàm lượng các thuốc trừ sâu OCPs là rất nhỏ, phương pháp phân tích phổ biến hiện nay thường là các phương pháp sắc kí cho phép xác định đồng thời nhiều chất, giới hạn phát hiện thấp, có độ nhạy và độ chính xác rất cao. Phương pháp sắc ký khí là phương pháp thường được sử dụng để phân tích thuốc trừ sâu gốc clo hữu cơ, khi kết hợp với detector MS có thể cung cấp them thông tin quan trọng khác cho việc định danh là khối phổ của hợp chất phân tích kể cả trong trường hợp có sự trùng lặp một phần hoặc toàn phần, hai hay nhiều peak, việc chọn mảnh ion phù hợp có thể giúp xác nhận lại hợp chất cần xác định đồng thời cho phép định lượng được chúng.