Nghiên cứu về mạng Neural Convolutional, áp dụng vào bài toán nhận dạng đối tượng trong lĩnh vực thị giác máy tính - Nguyễn, Mạnh Hùng (2020)
Trình bày tổng quan về nơ ron, các thành phần và cơ chế hoạt động của nơ ron. Từ đó, trình bày về một số kiểu mạng nơ ron và cơ chế lan truyền ngược. Giới thiệu về cấu tạo và cách hoạt động của mạng nơ ron tích chập. Trình bày tổng quan về bài toán nhận dạng bằng mạng nơ ron tích chập, cách thức hoạt động của việc nhận dạng đối tượng và nhận dạng khuôn mặt của mạng nơ ron tích chập. Ngoài ra, giới thiệu về các mô hình sử dụng nơ ron tích chập nổi tiếng đang được áp dụng hiện nay và kết quả của từng mô hình. Áp dụng mạng nơ ron tích chập vào trong thực tế. Kết quả đạt được khi áp dụng mạng nơ ron tích chập để xây dựng hai hệ thống: hệ thống nhận dạng người và hệ thống nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, có thực hiện so sánh với phương pháp cũ để có thể thấy ưu điểm và hạn chế của mạng nơ ron tích chập