Quản trị rủi ro cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Dân Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội - Nguyễn, Thị Diệu Ly (2020)
Hệ thống hoá những lý luận về hoạt động cho vay khách hàng cá nhân và quản trị rủi ro cho vay đối với đối tượng là các khách hàng cá nhân tại hệ thống NHTM. Phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng của công tác quản trị rủi ro cho vay khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Hà Nội, làm rõ kết quả, những khó khăn tồn tại và nguyên nhân. Tìm ra các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị rủi ro cho vay khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Hà Nội, qua đó kiểm soát hạn chế được tối đa các rủi ro tín dụng nói chung và các rủi ro tín dụng khách hàng cá nhân nói riêng, giúp nâng cao vị thế của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Hà Nội trên địa bàn nói riêng và trong hệ thống Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) nói chung.