Phát triển năng lực thực nghiệm hóa học cho học sinh trung học phổ thông thông qua bài tập thực nghiệm hóa học phần nguyên tổ Nitrogen và các hợp chất của nguyên tố Nitrogen - Phạm, Thị Tình (2020)
Xác định được khái niệm mở rộng của BTTNHH với 7 NLTN thành phần kèm các mức độ biểu hiện của chúng. 7 NLTN thành phần gồm: Năng lực đề xuất vấn đề, đưa ra phán đoán và xây dựng giả thuyết; Năng lực lập kế hoạch thực nghiệm; Năng lực tiến hành kế hoạch thực nghiệm; Năng lực phát hiện, giải thích được một số hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống; Năng lực phản biện, đánh giá ảnh hưởng của một vấn đề thực tiễn và đề xuất một số giải pháp để giải quyết vấn đề; Năng lực định hướng được ngành, nghề sẽ lựa chọn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông; và Năng lực ứng xử thích hợp trong các tình huống có liên quan đến bản thân, gia đình và cộng đồng phù hợp với yêu cầu phát triển bền vững xã hội và bảo vệ môi trường.