Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh lớp 9 thông qua dạy học chủ đề phương trình bậc hai - Nguyễn,Thị Thư (2020)
Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về tư duy, tư duy sáng tạo cho học sinh. Đề xuất được một số biện pháp sư phạm nhằm phát triển tư duy sáng tạo cho cho học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở thông qua dạy học chủ đề “Phương trình bậc hai”. Thực nghiệm sư phạm được các giáo án minh họa và các biện pháp đã đề xuất trong luận văn. Bước đầu đánh giá được tính hiệu quả và tính khả thi của đề tài.