Phát triển tư duy phản biện cho học sinh trung học cơ sở thông qua dạy học về chủ đề phương trình bậc hai và định lý Vi-ét - Nguyễn, Thị Thu Thảo (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của tư duy, tư duy phản biện, tìm ra những biện pháp cụ thể áp dụng vào dạy học nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạyhọc. Tiến hành thực nghiệm và phân tích kết quả thực nghiệm cho thấy các biện pháp đềra có tính hiệu quả và khả thi.