Dạy học giải quyết vấn đề trong chủ đề tam giác đồng dạng lớp 8 - Lê, Thị Thu Phương (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về dạy học giải quyết vấn đề. Tìm hiểu thực trạng dạy học chƣơng “Tam giác đồng dạng”. Nghiên cứu nội dung chương trình SGK toán THCS. Trong đó tập trung nghiên cứu chương “Tam giác đồng dạng”, hình học lớp 8. Đề xuất một số biện pháp tổ chức dạy học chương “Tam giác đồng dạng” theo phương pháp dạy học dựa trên giải quyết vấn đề. Tiến hành thực nghiệm sƣ phạm nhằm bước đầu kiểm nghiệm tính khả thi và hiệu quả của các biện pháp đã đề xuất.