Xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập thực tiễn chủ đề ‘‘khúc xạ ánh sáng” nhằm phát triển năng lực vật lí cho học sinh trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Tú Anh (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về bài tập Vật lí và bài tập Vật lí gắn với thực tiễn. Nghiên cứu cơ sở lý luận về năng lực Vật lí. Nghiên cứu nội dung chủ đề “Khúc xạ ánh sáng”. Tìm hiểu thực trạng dạy học Vật lí ở trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông. Xây dựng bài tập Vật lí có nội dung gắn với thực tiễn chương “ Khúc xạ ánh sáng”. Thiết kế kịch bản dạy học kiến thức chương “Khúc xạ ánh sáng” có sử dụng bài tập gắn với thực tiễn. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để đánh giá các kết luận.