Tổ chức dạy học chủ đề ‘‘ sự truyền ánh sáng” – vật lí 11 theo hướng phát triển năng lực hợp tác của học sinh - Nguyễn, Thị An Thái (2020)
Nghiên cứu cơ sở lí luận về dạy học vật lí theo định hướng bồi dưỡng năng lực học tập hợp tác của học sinh. Điều tra, khảo sát thực trạng việc dạy học theo định hướng bồi dưỡng năng lực của học sinh ở một số trường THPT thuộc TP Hà Nội. Nghiên cứu nội dung chương trình Vật lí 11 nói chung và chủ đề “Sự truyền ánh sáng” nói riêng. Thiết kế các phương án dạy học chủ đề “Sự truyền ánh sáng” – Vật lí 11 nhằm bồi dưỡng năng lực học tập hợp tác của học sinh. Thực nghiệm sư phạm để đánh giá các phương án dạy học đã thiết kế đạt hiệu quả như thế nào.