Vận dụng quan điểm tích hợp trong dạy đọc hiểu thơ trung đại Việt Nam (Ngữ văn lớp 10) - Vũ, Thị Bích (2020)
Nghiên cứu cơ sở lí luận về dạy học các tác phẩm thơ trung đại Việt Nam trong chương trình Ngữ văn lớp 10 theo quan điểm tích hợp với Lịch sử và Văn hóa trung đại Việt Nam. Xác định phương pháp khi tích hợp kiến thức Lịch sử, Văn hóa trong việc dạy đọc hiểu tác phẩm thơ trung đại Việt Nam. Thử nghiệm hệ thống phương pháp khi tích hợp kiến thức Lịch sử, Văn hóa trong việc dạy đọc hiểu tác phẩm thơ trung đại Việt Nam thông qua việc xây dựng giáo án và tổ chức giờ học thực tế.