Phát triển năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua dạy học tích hợp các chủ đề chương Alkane – Hóa học 11 – Trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Lệ Thu (2020)
Tổng quan cơ sở lí thuyết liên quan đến năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh trung học phổ thông. Sơ lược tóm tắt các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Thiết kế xây dựng các chủ đề dạy học tích hợp chương Alkane - Hóa học 11