Quản lý dạy học môn Sinh học bằng bài toán nhận thức theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở các trường Trung học phổ thông huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ - Đỗ, Quang Trung (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận quản lý hoạt động dạy học môn Sinh học bằng bài toán nhận thức theo hướng phát triển năng lực học sinh. Nghiên cứu thực trạng quản lý chất lượng dạy học môn Sinh học bằng bài toán nhận thức theo hướng phát triển năng lực học sinh ở các trường THPT huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Đề xuất các biện pháp quản lý dạy học môn Sinh học ở các trường THPT, huyện Thanh Ba, Phú Thọ bằng bài toán nhận thức theo hướng phát triển năng lực học sinh.