Thiết lập đường phát triển năng lực khoa học trong chương trình, sách giáo khoa môn khoa học tự nhiên - Phạm, Thị Nhung (2020)
Nghiên cứu cơ sở lí luận về biểu hiện của năng lực khoa học của học sinh trong học tập nói chung và trong học tập môn vật lí nói riêng. Nghiên cứu các năng lực cần thiết trong quá trình học của học sinh. Nghiên cứu chương tình tiếp cận năng lực: sự chuyển dịch từ chương trình tiếp cận nội dung sang chương trình tiếp cận năng lực kéo theo sự thay đổi quy trình thiết kế chương trình, xây dựng chuẩn đầu ra, thực hiện, đánh giá kết quả học tập. Xây dựng đường phát triển năng lực khoa học cho học sinh. Xác định các thành tố năng lực và chỉ báo mức độ phát triển năng lực khoa học trong chương trình môn khoa học tự nhiên.