Xây dựng và sử dụng bài tập thí nghiệm động học nhằm phát triển năng lực thực nghiệm của học sinh trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Thanh Loan (2020)
Nghiên cứu cơ sở lí luận và thực tiễn của vấn đề để đổi mới phƣơng pháp dạy học vật lí theo định hƣớng phát triển năng lực. Nghiên cứu cơ sở lí luận của việc sử dụng BTTN vật lí trong việc phát triển năng lực của HS. Xây dựng một số BTTN và đề xuất phƣơng án sử dụng trong dạy học nhằm phát triển năng lực thực nghiệm cho HS. Soạn thảo tiến trình dạy học có sử dụng BTTN theo định hƣớng phát triển năng lực. Xây dựng bản đánh giá trên phiếu theo các tiêu chí. Tiến hành thực nghiệm sư phạm ở trƣờng THPT để đánh giá kết quả và rút ra kết luận.