Bảo vệ các quyền của người bị buộc tội (người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam, bị can, bị cáo) trong Luật Tố tụng hình sự Việt Nam - Lê, Tiến Quân (2020)
Với mục đích nghiên cứu như trên, tác giả tập trung vào giải quyết những nhiệm vụ chính sau: Làm rõ khái niệm người bị buộc tội, việc bảo vệ các quyền của người bị buộc tội theo luật tố tụng hình sự Việt Nam. Nêu và phân tích thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền của người bị buộc tội trong TTHS cũng như nguyên nhân của những tồn tại, bất cập đã bộc lộ. Đưa ra các kiến nghị và giải pháp nhằm đảm bảo quyền của người bị buộc tội trong tố tụng hình sự; hoàn thiện pháp luật tố tụng hình sự; nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng