Các tội phạm trong lĩnh vực Chứng khoán theo Luật hình sự Việt Nam - Phạm, Minh Tuấn (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về các tội phạm chứng khoán theo luật hình sự Việt Nam, như khái niệm, đặc điểm, các nội dung cơ bản. Nghiên cứu thực trạng quy định về các tội phạm chứng khoán theo luật hình sự Việt Nam trong lịch sử cũng như BLHS hiện hành. Nghiên cứu thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử các tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán trong những năm vừa qua để từ đó đánh giá được những hạn chế, tồn tại trong thực tiễn xử lý này. Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng đối với các tội phạm này trên thực tế.