Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm theo Luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) - Lâm, Văn Tuân (2020)
Để thực hiện được mục đích trên, luận văn phải giải quyết được những nhiệm vụ sau đây: Thứ nhất, luận văn làm sáng tỏ những vấn đề lý luận chung về Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm bao gồm khái niệm, đặc điểm pháp lý, các yếu tố cấu thành tội phạm, so sánh với các tội phạm có liên quan, nghiên cứu sơ lược lịch sử pháp luật qui định về tội phạm này… Thứ hai, luận văn phân tích dấu hiệu pháp lý và hình phạt của tội phạm theo qui định pháp luật hiện hành và đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật liên quan đến tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Thứ ba, luận văn được ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật liên quan đến tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm và nâng cao hiệu quả xử lý tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.