Tội vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo Luật hình sự Việt Nam - Ngô, Trọng Mạnh (2020)
Nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển của các quy định về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm trong luật hình sự Việt Nam. Phân tích quy định của pháp luật hình sự một số nước trên thế giới về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm; Phân tích các dấu hiệu pháp lý và hình phạt của tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm. Đánh giá thực tiễn áp dụng quy định của pháp luật hình sự về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm trong Bộ luật hình sự năm 1999. Đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xét xử tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.