Khái niệm "khoản đầu tư" trong xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế của trọng tài ICSID - Nguyễn, Thị Minh Nguyệt (2020)
Tập trung phân tích để làm rõ những vấn đề sau đây: Những vấn đề lý luận cơ bản về đầu tư quốc tế và về “Khoản đầu tư quốc tế”. Khoản đầu tư quốc tế theo quy định của các điều ước quốc tế và trong thực tiễn hoạt động của trọng tài ICSID. Khái niệm “khoản đầu tư quốc tế” trong pháp luật và thực hiện của Việt Nam.