Chức năng, nhiệm vụ của công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã – Từ thực tiễn xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Yến (2020)
Mục tiêu của luận văn là nhằm nghiên cứu làm rõ những vấn đề lý luận về chức năng, nhiệm vụ của CCTP-HT cấp xã theo quy định của pháp luật hiện nay. Đánh giá thực trạng về hoạt động của CCTP-HT tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, đề xuất các giải pháp cho cơ quan nhà nƣớc có thẩm quyền tiếp tục bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện những văn bản pháp luật để nâng cao hiệu quả hoạt động của đối với CCTP-HT cấp xã.