Phạm tội có tổ chức trong Tội cướp giật tài sản theo Luật hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) - Đỗ, Văn Hiếu (2020)
Khái niệm, các đặc điểm các quy định về phạm tội có tổ chức đối với tội cướp giật tài sản trong luật hình sự Việt Nam. Trách nhiệm hình sự và hình phạt đối với phạm tội có tổ chức trong tội cướp giật tài sản. Thực trạng pháp luật hình sự Việt Nam về phạm tội có tổ chức đối với tội cướp giật tài sản. Thực tiễn và những nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác điều tra, xét xử các vụ án đồng phạm và phạm tội có tổ chức đối với tội cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2013-2018. Những cơ sở pháp lý và thực tiễn trong nước và quốc tế để hoàn thiện các quy định về phạm tội có tổ chức đối với tội cướp giật tài sản, cũng như nâng cao hiệu quả đấu tranh chống loại tội phạm nguy hiểm này.