Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản trong Luật hình sự Việt Nam - Đỗ, Thanh Ngọc (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Nghiên cứu sự hình thành và phát triển của Luật hình sự Việt Nam quy định về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; trong đó tập trung nghiên cứu, phân tích quy định của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 ở khía cạnh dấu hiệu pháp lý và hậu quả pháp lý của tội phạm này. Nghiên cứu thực tiễn áp dụng pháp luật hình sự trong điều tra, truy tố, xét xử tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản từ năm 2013 đến 2017. Nghiên cứu những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật hình sự về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Nghiên cứu các giải pháp góp phần đấu tranh phòng chống có hiệu quả đối với tội phạm này trong điều kiện cải cách tư pháp